Rửa xe & rửa, đánh bóng xe - bạn chọn phương án nào?

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế xe oto ngày càng trở nên phổ biến và trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu của nhiều gia đình đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Một thực tế là người tiêu dùng Việt Nam phải bỏ ra số tiền nhiều hơn để được sở hữu cùng 1 chiếc xe được bán ở nước ngoài. Tuy nhiên, ý thức của người tiêu dùng trong việc chăm sóc 1 tài sản có giá trị lớn như vậy lại chưa được quan tâm đúng mực. Chúng ta hãy cùng so sánh giữa thói quen chăm sóc xe truyền thống của người Việt Nam và phương pháp chăm sóc xe mới đang phổ biến trên thế giới để thấy được sự khác biệt và từ đó có thể lựa chọn phương án chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tốt nhất cho mình.

I. Rửa xe

1. Rửa xe đơn thuần có những ưu điểm sau:
 • Giúp xe ở tình trạng sạch tương đối sau một thời gian sử dụng
 • Tạo cảm giác sạch sẽ cho người sử dụng dịch vụ
 1. Nhược điểm:
 • Đa số các điểm rửa xe tại Việt Nam là tự phát, tạm bợ
 • Sử dụng máy móc và dụng cụ không chuyên dụng
 • Sử dụng nước bẩn, không qua xử lý lọc gây ảnh hưởng đến bề mặt sơn
 • Sử dụng lẫn lộn khăn lau thân vỏ, lazang, lốp và nội thất...
 • Không bảo vệ được bề mặt sơn

II. Rửa, đánh bóng xe

Đây là phương pháp chăm sóc ngoại xe đang trở thành xu hướng tại thị trường Việt Nam… Đánh bóng là sử dụng một lớp dưỡng bóng trên bề mặt sơn giúp: bảo vệ sơn khỏi các vết ố do nước mưa, do nhựa cây, phân chim…
 1. Ưu điểm
 • Giúp rửa xe nhanh và sạch hơn
 • Giúp xe luôn ở tình trạng sáng bóng, đẹp…
 • Giảm thiểu tác động của nước mưa, bụi bẩn trong quá trình sử dụng xe
 • Tăng độ bền của sơn xe
2. Nhược điểm:
 • Chi phí cao hơn rửa xe thông thường
 • Yêu cầu rửa xe tại các trung tâm chăm sóc xe uy tín, chuyên nghiệp
Một số hình ảnh xe được đánh bóng tại LoveCar:
Xe đang được đánh bóng
Hình ảnh xe đánh bóng tại Lovecar 

xe đánh bóng tại Lovecar

 

III. Tại sao nên chăm sóc xe tại LoveCar AutoSpa

 1. Cơ sở hạ tầng: Với diện tích gần 600 m2, LoveCar có đầy đủ các khu vực bao gồm: Khu vực rửa xe, Khu vực kỹ thuật, Khu vực đồ chơi xe hơi, không gian CoffeBar đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng đến chăm sóc chiếc xe của mình.
Không gian CoffeBar

Khu vực đồ chơi xe hơi
 
 1. Đội ngũ kỹ thuật: Ngoài đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng được đào tạo bài bản trong nước, chúng tôi có 1 đội ngũ kỹ thuật đến từ Đài Loan, đất nước có ngành công nghiệp chăm sóc xe phát triển bậc nhất trên thế giới, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ cho tất cả các loại xe hơi từ trung cấp đến cao cấp.
 1. Thiết bị chuyên dụng, hóa chất cao cấp: ở LoveCar chúng tôi sử dụng toàn bộ các thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đài Loan… Ngoài các thiết bị chuyên dụng về chăm sóc xe như máy đánh bóng, máy tạo xoáy… chúng tôi còn có các thiết bị đo lường chuyên nghiệp, đảm bảo kết quả thực tế cho khách hàng.
 2. Một tư duy mới & tầm nhìn mới: ở LoveCar chúng tôi đưa ra khái niệm chăm sóc xe thay cho khái niệm rửa xe đơn thuần và đưa chăm sóc xe này lên một tầm cao mới, thay đổi nhận thức của khách hàng về các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp xem. Chúng tôi tin rằng, thị trường Việt Nam là một cơ hội lớn để những thương hiệu có năng lực và tâm huyết như LoveCar trở thành tiên phong trong sứ mệnh phát triển dịch vụ chăm sóc xe trên cả nước.
_LoveCar Team_